Trẻ nên tham gia vận động mỗi ngày

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

tre nen van dong hang ngay

Các bé sống trong thành phố lớn thường ít vận động. Hơn nữa, nhiều cha mẹ chỉ chú trọng đến việc bồi dưỡng trí thông minh cho bé bằng các trò chơi IQ mà quên mất rằng: thiếu vận động sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Bé ít vận động có nguy cơ đối mặt với chứng béo phì, kém các kỹ năng hòa nhập xã hội...

- Vận động rất cần thiết cho quá trình phát triển thể chất của bé. Nó khiến hệ xương, cơ bắp của bé được săn chắc, khỏe mạnh. Đồng thời, vận động cũng tốt cho phổi của bé.

- Thông qua các hoạt động vui chơi, bé sẽ có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều bạn mới. Bé sẽ có điều kiện phát triển ngôn ngữ và học cách giao tiếp, hòa nhập với bạn chơi.

- Vận động giúp bé linh hoạt, cân bằng trọng lượng của cơ thể.

- Vận động còn giúp bé xả stress, thư giãn và vui vẻ hơn. Bé năng động cũng thường tự tin hơn.

Phân loại vận động (2 loại)

- Loại vận động vừa phải, bao gồm: bé chạy nhảy ngoài sân chơi; bé đi xe đạp 3 bánh; bé tham gia những trò chơi phù hợp với lứa tuổi ở công viên... Vận động này khiến nhịp tim bé đập nhanh, hơi thở của bé gấp gáp hơn.

- Loại vận động mạnh mẽ gồm các môn thể thao dành cho thiếu nhi như: bóng đá, võ thuật, múa balê, điền kinh, bơi lội... Loại vận động này khiến bé thở sâu và mất nhiều sức hơn.

Thời gian vận động hợp lý cho bé

- Giai đoạn bé đã biết đi cho đến khi bé được 5 tuổi: Bé có thể vận động khoảng 30 phút mỗi ngày.

- Giai đoạn 5-12 tuổi: Thời gian vận động phù hợp với bé là khoảng một giờ đồng hồ mỗi ngày hoặc hơn một chút. Tuy nhiên, bạn không nên cho bé chơi đùa quá 2 giờ đồng hồ mỗi ngày. Bạn nên chọn những loại vận động vừa sức, khỏe mạnh và sôi nổi dành cho bé.
Tin liên quan