Phát triển IQ cho trẻ qua âm nhạc tại Wonderland Hà Nội

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Theo một nghiên cứu của trường Đại học California (Hoa Kỳ) cho thấy: Sau 8 tháng làm quen với âm nhạc hoặc luyện tập với đàn keyboard, chỉ số IQ và khả năng nhận biết về không gian của rất nhiều học sinh đã tăng gần 50%.

Hoạt động âm nhạc là khả năng tự nhiên của mọi người. Âm nhạc từ ngôn ngữ mẹ đẻ như lời ru, đồng dao, dân ca, và trò chơi âm nhạc cần được ưu tiên sử dụng trong giáo dục âm nhạc cho trẻ em. Giáo dục âm nhạc cần được bắt đầu đối với trẻ càng sớm càng tốt để phát triển khả năng âm nhạc vốn tiềm tàng một cách tự nhiên trong mỗi đứa trẻ.

Chính vì vậy, ở trường mầm non Wonderland Hà Nội, chương trình học âm nhạc được thiết kế một cách đa dạng, linh hoạt và khoa học bởi GĐ chương trình âm nhạc Happy Music Kids Mai Thị Nga. 

Phòng học âm nhạc tại mầm non Wonderland được trang bị hiện đại

 - Rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho trẻ mỗi khi tham gia các hoạt động vận động và thực hành trên nhạc cụ.

 -   Hệ thống âm thanh loa đài, máy tính, máy chiếu, màn chiếu cùng bục biểu diễn giúp học sinh làm quen và rèn luyện khả năng biểu diễn.

  -  Đầy đủ, đa dạng các nhạc cụ thực hành, bộ gõ đơn giản, hiệu quả & vui nhộn như: Castanet, Jingle bell, triangle, tambourine, rhythm stick, shakers, wood bock, sand block, zigzac block, cymbal, drum, đàn Xylophone;  đàn Pianica…

Chương trình giảng dạy tại mầm non Wonderland Hà Nội theo chương trình bản quyền “Happy music kids”

- Dựa trên chương trình đào tạo âm nhạc từ sớm: Phương pháp của Orff, Phương pháp của Suzuki, Triết lý Kodaly, Triết lý Yamaha, chúng tôi xây dựng dựa vào các phương pháp và triết lý đó trên kinh nghiệm của những năm giảng dạy âm nhạc cho trẻ em từ nhiều lứa tuổi.

- Chương trình cảm thụ âm nhạc “Happy Music Kids” góp phần vào hệ thống các chương trình giảng dạy âm nhạc một cách bài bản và hiệu quả.

- Chương trình cảm thụ âm nhạc “Happy Music Kids” được xây dựng để đào tạo cho các bé theo một quá trình lâu dài, cùng giúp các bé thể hiện khả năng trong lĩnh vực âm nhạc.

- Chương trình góp phần giúp cha mẹ và con cái gần nhau hơn.

- Chương trình được phân chia thành các cấp độ học theo từng độ tuổi

- Chương trình mang lại những trò chơi vận động, giúp các con phát huy khả năng nhảy múa đồng thời có thể giải phóng năng lượng một cách hợp lý, giúp các con nhanh nhẹn, hoạt bát

- Chương trình kích thích sự phát triển trí não, mang đến sự phát triển toàn diện cho trẻ.

- Chương trình là một phần của giáo dục sớm, đem âm nhạc đến với trẻ nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng tốt nhất khi bước vào cuộc sống
Tin liên quan